Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Lịch sử của Bóng đá tại Đại học Colorado bắt đầu từ năm 1884. Bóng đá đã được chơi tại Đại học Colorado tại Boulder thực tế kể từ khi trò chơi được tạo ra. Một lịch sử lâu dài về các mùa giải vô địch đã đặt bóng đá Colorado ở vị trí thứ mười sáu ấn tượng trong danh sách các giải thắng nhiều nhất mọi thời đại cho một chương trình.

Trong hơn bảy mươi lăm năm, các chương trình thể thao nguyễn công phượng wiki của Đại học Colorado đã lấy biệt danh là Buffaloes kể từ khi thuật ngữ này được đề xuất lần đầu tiên vào năm 1934. Một người đàn ông tên là Andrew Dickson được cho là đã chính thức đặt ra biệt danh này khi gợi ý của anh ta là người chiến thắng cuộc thi do báo sinh viên tổ chức. Khoản tiền bồi thường mà ông Dickson nhận được khi tưởng tượng ra biệt danh hiện có giá trị hàng triệu đô la hàng hóa là năm đô la – số tiền được trao cho việc chiến thắng trong cuộc thi viết báo trong khuôn viên trường.

Sân Folsom xinh đẹp, nằm trong khuôn viên Boulder, là sân nhà hoành tráng của các đội bóng Đại học Colorado kể từ khi sân vận động được hoàn thành vào năm 1924. Khung cảnh núi non đẹp như tranh vẽ tại địa điểm trong khuôn viên trường khiến sân vận động trở thành một địa danh không thể nhầm lẫn với cư dân địa phương và các cựu sinh viên cũng rất tự hào về 280 trận đấu trên sân nhà đã giành được chiến thắng trong khuôn khổ Folsom Field. Sân cỏ tự nhiên có độ cao gần như chính xác một dặm (5.360 feet) chỉ đứng sau Học viện Không quân và Đại học Wyoming về các sân vận động bóng đá đại học lớn ở độ cao cao nhất. Tên ban đầu của sân vận động 54.000 chỗ ngồi là Sân vận động Colorado trước khi tên này được thay thế vào năm 1944 với danh hiệu hiện tại để tôn vinh huấn luyện viên Fred Folsom của Buffaloes.

Đội bóng đá Colorado Buffaloes và mười một trường học khác trên khắp miền Trung Tây tạo nên Hội nghị Big 12 được đánh giá cao. Big 12 ra đời khi Hội nghị Big 8 trước đây thông qua bốn chương trình của Texas (Đại học Texas, Texas A&M, Baylor và Texas Tech) vào ngày 25 tháng 2 năm 1994. Ngày nay, hội nghị mà Đại học Colorado chơi bóng đá diễn ra thường xuyên. một đại diện thi đấu trong trò chơi vô địch quốc gia. Trên thực tế, trong mười mùa giải vừa qua, một thành viên của Big 12 đã chơi trong 70% số trận vô địch quốc gia đáng chú ý, một thành công gần đây mà không hội nghị nào khác có thể khẳng định được.

Trong nhiều thập kỷ, chương trình bóng đá của Đại học Colorado đã có may mắn được thấy cả chương trình của mình cũng như các cầu thủ cá nhân của nó được quốc gia công nhận trong một số trường hợp. Trong số những thành tích đáng chú ý nhất là hai mươi bảy lần xuất hiện trong trận đấu tô, ba mươi chức vô địch đại hội tập thể trong những năm qua, tám giải Toàn Mỹ, bốn danh dự Đại học Bóng đá, một người chiến thắng Heisman Trophy (Rashaan Salaam – 1994), và quan trọng nhất là một Associated Press National Championship để ghi công của họ (1990).